0855.066.247 ext. 2311
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160

Ngày 24/9/2024, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (TVTT) đã tổ chức buổi Báo cáo nghiệm thu đề án khoa học công nghệ cấp ĐHQG “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trên môi trường mạng” do ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc TVTT làm chủ nhiệm cùng với các thành viên của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đề án đã thực hiện công tác sưu tầm, nghiên cứu các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp ứng dụng các công nghệ như: ứng dụng phần mềm quản lý tài nguyên số, ứng dụng 3D trên nền tảng web, thực tại ảo 3 chiều với kính thực tại ảo, tương tác tự nhiên sử dụng camera độ sâu để xây dựng Không gian văn hoá Hồ chí Minh (KGVHHCM) tại ĐHQG-HCM. Người dùng có thể truy cập tư liệu và trải nghiệm KGVHHCM tại các địa chỉ sau:

Tại buổi báo cáo, chủ nhiệm đề án đã trình bày trước hội đồng nội dung của đề án và được các thành viên hội đồng nhận xét, đánh giá và góp ý bổ sung để hoàn thiện đề án được tốt hơn.

Theo Hội đồng, đề án đạt yêu cầu và được đánh giá cao về tính ứng dụng, đồng thời đề nghị nhóm nghiên cứu nên đề xuất phát triển giai đoạn 2 để tiếp tục mở rộng hệ thống ứng dụng cho KGVHHCM. Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề án.

Tin, ảnh: TVTT