(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

Sáng ngày 22/02/2024, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (TVTT) đón tiếp sinh viên chuyên ngành Thông tin Thư viện, trường Đại học Cần Thơ đến tham quan thực tế tại TVTT.

Tại buổi tham quan, Đoàn được nghe giới thiệu tổng quan về TVTT và Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM (HTTV); Mô hình vận hành và quản trị hệ thống ứng dụng dùng chung của toàn HTTV; Các phần mềm quản lý và ứng dụng trong thư viện; Công tác xử lý nghiệp vụ; Cách tìm kiếm và sử dụng tài liệu bản in/điện tử của TVTT và HTTV.

Đoàn cũng tham quan các không gian đọc sách, không gian giáo dục số SMART EDU HUB, phòng máy chủ của TVTT,... và được nghe giới thiệu về mô hình vận hành và quản trị hệ thống ứng dụng dùng chung của toàn HTTV.  Ngoài ra, Đoàn còn được hướng dẫn và trải nghiệm sử dụng thực tế máy mượn/trả sách tự động, thiết bị an ninh thư viện (RFID), cùng trạm trả sách 24/7.

Trong buổi tham quan, Đoàn được nghe giới thiệu về CSDL Tư liệu Hồ Chí Minh với gần 1.500 tài liệu được xây dựng theo từng bộ sưu tập chuyên biệt, được quản lý và tra cứu dễ dàng thông qua phần mềm quản lý tài liệu số. Đặc biệt, các bạn sinh viên được xem và trải nghiệm một số hình ảnh, thước phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua kính thực tế ảo (3D Virtual Reality) trên trang Không gian văn hoá Hồ Chí Minh; tham quan khu vực trưng bày các tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bao gồm cả tài liệu do Bác viết và những công trình của các tác giả khác viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Các bạn sinh viên cũng đã tích cực trao đổi với chuyên viên phụ trách từng bộ phận để hiểu hơn về thực tiễn hoạt động của TVTT. Buổi tham quan đã diễn ra trong không khí phấn khởi, vui vẻ với các hoạt động trải nghiệm về công nghệ ứng dụng tại TVTT.

h1h2h3.1h3h4h5h6h7h8h9h10

Tin, ảnh: nhóm Truyền thông.