(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

Sáng ngày 21/02/2024, Thư viện Trung tâm vui mừng tiếp đón GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Trân cùng với sự có mặt của ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc Thư viện Trung tâm và các trưởng phòng chức năng của thư viện. Trong không khí thân mật và trang trọng, Giám đốc Thư viện Trung tâm đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến GS. Nguyễn Ngọc Trân đã dành thời gian quý báu đến thăm và trao tặng sách cho thư viện.

GS. Nguyễn Ngọc Trân đã tốt nghiệp Tiến sĩ nhà nước khoa học tại Đại học Sorbonne (Pháp), là nghiên cứu viên tại Trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học (CNRS), giáo sư Đại học Poitiers trước khi trở về Việt Nam năm 1976. Ông đã nhận được nhiều Bằng Khen trong công tác giáo dục và nghiên cứu khoa học, từng là Phó Hiệu trưởng của trường Đại học Tổng hợp TP.HCM và được phong chức danh Giáo sư vào năm 1980.

Đến thăm Thư viện Trung tâm, GS. Nguyễn Ngọc Trân đã trao tặng tài liệu cho Thư viện, quyển sách: “Những hòn đá nhỏ vì sự phát triển bền vững, Quyển thứ 2”  mà ông là tác giả. Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào Đồng bằng sông Cửu Long và được tuyển chọn từ 46 bài viết của ông từ năm 2012, được phân thành 5 phần: Đến với ĐBSCL, Hiểu biết thêm về các dòng sông và Đồng bằng, Chuyển đổi kinh tế, xã hội và môi trường ỏ ĐBSCL, Quy hoạch quốc gia và quy hoạch vùng, Nghĩ suy và ước vọng., Các bài viết được Giáo sư xem như là những hòn đá nhỏ, tiếp tục được góp vào để lát con đường phát triển bền vững Đồng bằng và cả nước.

Mong muốn của Giáo sư khi trao tặng tài liệu cho Thư viện Trung tâm là góp phần phổ biến tài liệu này đến đông đảo độc giả của thư viện và cộng đồng. 

Thư viện Trung tâm chân thành cảm ơn sự quan tâm và đóng góp của Giáo sư, hy vọng rằng tài liệu này sẽ là nguồn tri thức hữu ích cho độc giả và cộng đồng. Kính chúc Giáo sư luôn dồi dào sức khỏe và tiếp tục góp những hòn đá nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Thông tin truy cập:

Cơ sở dữ liệu Hồ sơ tác giả GS. TSKH. Nguyễn Ngọc Trân:

https://ir.vnulib.edu.vn/BrowseAuthorProfile?type=author&order=DESC&sort_by=2&rpp=10&value=Nguyen%2C+N.+T.

h1h2h3h4

Tin, ảnh: nhóm Truyền thông.