(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

Chiều ngày 29/5, Lễ khai trương Không gian giáo dục số Smart Edu Hub được trang trọng tổ chức tại Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.

Không gian giáo dục số Smart Edu Hub là sản phẩm của chương trình hợp tác giữa ĐHQG-HCM với KOICA và Công ty TNHH REMANn, đơn vị thụ hưởng trực tiếp là Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (TVTT).

Đến tham dự buổi lễ, về phía Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA, có ông Cho Han Deog – Giám đốc KOICA Việt Nam, bà Yoo Soo Yeon – Phó Giám đốc KOICA Việt Nam, bà Hà Ngọc Thuý – Quản lý chung tại văn phòng KOICA Việt Nam; về phía Công ty REMANn, có ông Joong Woo Seong – Giám đốc dự án IBS, bà Phạm Minh Hằng – Giám đốc vận hành.

Về phía Đại học Quốc gia TP.HCM có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Nguyên Nhật Tiên – Phó Trưởng ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM; về phía TVTT, có ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc TVTT, ThS. Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc TVTT cùng các khách mời là đại diện lãnh đạo các thư viện thành viên trong Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM, cán bộ và bạn đọc của TVTT.

Sau khoảng thời gian phối hợp triển khai khẩn trương và hiệu quả, Không gian giáo dục số Smart Edu Hub TP.HCM đã chính thức hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào hoạt động. Trung tâm đặt tại tầng 2 của TVTT và được trang bị 20 máy tính hiện đại, không gian xanh thoáng mát với mục tiêu phục vụ miễn phí cho độc giả của TVTT và cộng đồng nhằm tạo cơ hội tiếp cận internet, công nghệ thông tin và nâng cao năng lực học tập. Thư viện Trung tâm đã cử Ông Đỗ Chánh Trung – Trưởng phòng Tài liệu Điện tử TVTT- làm Quản lý Smart Edu Hub TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cho Han Deog – Giám đốc KOICA Việt Nam - cho biết “Sau quá trình vận hành thí điểm trong 2 tháng đầu, chúng tôi sẽ cùng với Người Quản lý tại Không gian cân nhắc và xem xét bổ sung các chương trình đào tạo hay thiết bị CNTT để nâng cao tính hiệu quả của Dự án”.

Ông Joong Woo Seong – Giám đốc dự án IBS nhận xét “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự bất bình đẳng về thông tin đang dần trở thành sự bình đẳng về cơ hội, vì vậy thông qua việc mở cửa Trung tâm Giáo dục số ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn góp phần giải quyết sự bất bình đẳng bằng cách cung cấp một không gian – nơi người dân cũng như các em học sinh có thể dễ dàng truy cập thông tin, và được đào tạo các kỹ năng ICT đa dạng”.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM - thư viện là nơi lưu giữ tri thức và có nhiệm vụ lan toả tri thức đến cộng đồng và dự án Smart Edu Hub có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và sinh viên, học sinh các trường đang trú đóng trên địa bàn TP. Thủ Đức có cơ hội tiếp cận với các phương tiện hiện đại giúp nâng cao năng lực học tập và nghiên cứu.

h01h02h03h04h05h06h07

Tin, ảnh: Quỳnh Như, Đức Thịnh

Nhóm: Truyền thông