(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

Sáng 28/6, nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn ĐHQG-HCM đã phối hợp Thư viện Trung tâm tổ chức chương trình giao lưu với gia đình nhà văn Nguyễn Tấn Phát và giới thiệu tiểu thuyết “Tìm lại tình đời” của ông.

Đến tham dự chương trình có Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động TP.HCM, TS Nguyên Hùng, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội nhà văn Tp.HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, Ths. Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc Thư viện Trung tâm, Ths. Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cùng với hơn 100 đại biểu là Hội Nhà văn TP.HCM, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM và các công đoàn cơ sở, viên chức Thư viện Trung tâm và sinh viên ĐHQG-HCM.

Tại buổi giao lưu và ra mắt sách “Tìm lại tình đời”, nhà văn đã chia sẻ về hoàn cảnh ra đời tác phẩm, những điều tâm đắc trong quá trình sáng tác, bên cạnh đó, nhà văn còn chia sẻ về gia đình, về người vợ đã cùng đồng hành và gắn bó với ông gần nửa thế kỷ. 

Nhà giáo Ưu tú, nhà thơ Huệ Triệu chia sẻ, là một nhà giáo, bà rất tự hào và ngưỡng mộ bút lực dồi dào và sức sáng tạo văn chương của nhà văn, nhà giáo PGS.TS Nguyễn Tấn Phát. “Không chỉ có những trang văn trữ tình, tác giả đã lồng vào đó nhiều bài thơ “rất đời” và rất hay - nhà thơ Huệ Triệu nói.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi. Đã có hơn 20 câu hỏi được người tham dự đặt ra cho gia đình nhà văn Nguyễn Tấn Phát, nhiều câu xoay quanh tác phẩm Tìm lại tình đời - cuốn tiểu thuyết nói về hạnh phúc và đớn đau của tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Buổi giao lưu đã đem lại nhiều giá trị tinh thần về ý nghĩa gia đình, ý nghĩa của công tác viết văn, những khó khăn tồn đọng nơi ngòi bút trước khi cho ra đời một tác phẩm đặc sắc.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu.

h1h2h318h4h5h6h7h8h9h10h11h12h1319h14h15h16h17