Sáng ngày 10/06/2022, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (TVTT) phối hợp với Liên chi Hội thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) đã tổ chức hội thảo “Luật Thư viện, Luật sở hữu trí tuệ và ứng dụng công nghệ trong phát triển Thư viện đại học”.

Tham dự hội thảo, về phía TVTT có bà Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc TTVTT, ông Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc TVTT, bà Hoàng Thị Thục – Nguyên Giám đốc TVTT, Chủ tịch Hội đồng TVTT. Về phía VILASAL có bà Trần Thị Hồng Xiêm – Chủ tịch VILASAL, ông Hoàng Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch VILASAL. Hội thảo  hân hạnh chào đón gần 150 đại biểu là nhà quản lý, các vị khách mời đến từ các trường đại học, cao đẳng và thư viện trên cả nước tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe phổ biến các quy định về pháp luật liên quan đến công tác thư viện đồng thời được chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ trong thư viện từ các đơn vị đã triển khai thành công mô hình liên thông thư viện, chuyển đổi số và thư viện thông minh, thư viện số.

Ngoài ra, các công ty cung cấp các giải pháp thư viện cũng giới thiệu các công cụ, thiết bị thư viện và các giải pháp số hoá và quản lý tài liệu số cũng như các tài liệu khác của thư viện.

Các đại biểu quan tâm và đánh giá cao những nội dung được các báo cáo viên trình bày trong hội thảo và đã tham gia thảo luận rất sôi nổi.

Một số hình ảnh tại hội thảo.

1.112345.1567891011121314